01/05/2020

Các kiểu vay online trực tuyến

Nhiều người vì đang cần tiền gấp mà đăng ký vay nhanh qua app trực tuyến duyệt hồ sơ online. Vay là có ngay giải ngân sau 10 phút có tiền liền. Người vay mất khả năng trả nợ vì lãi suất quá cao. Nhiều người khốn đốn có nhà không dám về, bị đe dọa các kiểu bắt buộc phải thế chấp tài sản, có người tìm đến cái chết để giải thoát. Các kiểu vay online trực tuyến hiện nay.

Bạn đang gặp khó khăn về tiền bạc, cần vay nóng gấp muốn có tiền ngay để giải quyết công việc cá nhân. Chỉ cần lên google gõ từ khóa “vay tiền nhanh” trong vòng 0.83 giây là có khoảng 43.700.000 kết quả. Hiện ra nhiều trang website quảng cáo với nội dụng vô cùng hấp dẫn. Ví dụ như cho vay online không thẩm định nhà, không gặp mặt, duyệt hồ sơ giải ngân trong 5 phút. Cho vay tiền mặt nhanh trong ngày chỉ cần CMND không thế chấp, duyệt vay qua điện thoại.

Các kiểu vay online trực tuyến điều kiện quá dễ dàng, vì cần tiền gấp người vay sẽ gật đầu đồng ý ngay yêu cầu của bên cho vay. Nhưng ẩn đằng sau đó là hình thức cho vay lãi nặng núp bóng tín dụng đen. Sau khi được duyệt vay khách hàng mới biết mình đã bị “sập bẫy”.

Các kiểu vay online trực tuyến
Các kiểu vay online trực tuyến hiện nay

Sập bẫy khi vay trực tuyến qua app

Hiện nay hình thức vay tiền nhanh qua app đang nở rộ và được cộng đồng mạng quan tâm nhất hiện nay. Thủ tục khá đơn giản chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại thông tin. Ứng dụng yêu cầu cấp quyền cho truy cập vào danh bạ điện thoại thì tỷ lệ duyệt vay thành công 99,99%. Sau đó họ phải khốn đốn mất khả năng trả nợ, lãi mẹ đẻ lãi con vì lãi suất cho vay quá cao.

Người vay bị đe dọa các kiểu, bị hành hung, đánh đập nếu không trả. Bên cho vay tự động đưa hình ảnh con nợ lên mạng xã hội bêu xấu, xúc phạm khiến họ xấu hổ với gia đình, bạn bè. Không có khả năng trả nợ, người vay bị ép bán nhà, sang tên sổ đỏ để cấn nợ. Có người vì không chịu đựng được áp lực bị đòi nợ đã tìm đến cái chết để giải thoát.

Các kiểu vay online trực tuyến

Hiện nay, có 2 hình thức mà các đối tượng cho vay nặng lãi áp dụng đối với người vay. Đó là vay tiền qua app bằng cách tải ứng dụng về điện thoại. Hai là thẩm định tất cả hồ sơ qua online. Nếu thỏa thuận thành công hai bên gặp mặt trực tiếp để làm hợp đồng vay và nhận tiền.

Vay trực tuyến online

Chị Nguyễn Thị Phấn (35 tuổi, Gò Vấp, TPHCM) đang là công nhân tại một công ty tư nhân. Đang cần tiền gấp để gửi về quê cho ba mẹ sửa lại căn nhà. Chị có lên mạng tìm hiểu vay và tải một ứng dụng được cho là vay tiền nhanh có tiền liền.

Sau khi điền tất cả thông tin cần thiết như họ tên, hộ khẩu thường trú, hạn mức cần vay, số CMND, số tài khoản thẻ ATM. Ứng dụng yêu cầu chị Phấn cho truy cập danh bạ điện thoại và cho định vị nơi đang ở. Nếu đồng ý hồ sơ của chị sẽ được duyệt vay ngay.

Giải ngân 5 phút

Chị Phấn vay 10 triệu (hạn mức cao nhất) trả trong vòng 20 ngày, không tính lãi. Thấy vay không lãi suất trong lòng chị Phấn rất mừng và thao tác đăng ký trong vòng 5 phút. Sau khi hoàn tất đăng nhập thì chị nhận ngay tiền trong tài khoản. Vay 10 triệu thực nhận 7 triệu đồng, bị giữ lại 3 triệu với lý do phí làm hồ sơ và phí bảo hiểm. Thời hạn đề nghị thanh toán trong vòng 10 ngày, nếu trễ sẽ bị phạt 80 nghìn đồng/ngày.

Vì cần gấp nên chị Phấn nghĩ tới đâu hay tới đó, giờ gửi tiền về quê cho ba mẹ rồi mọi chuyện tính sau. Nếu tính ra vay 10 triệu đồng, tôi phải trả thành 13 triệu trong 10 ngày. Ngồi tính nhẩm lại tôi cảm thất rùng mình – chị Phấn chia sẻ.

Kết quả

Trả được 5 ngày chị Phấn không có khả năng trả nợ nữa, mấy ngày liên tục chị và gia đình bị khủng bố tinh thần. Lúc này, chị Phấn có tải thêm một app vay tiền nữa về máy, lần này vay 8 triệu, thực nhận chỉ 6 triệu đồng để xoay sổ trước mắt. Sau 3 ngày, chị mất khả năng trả nợ. Bên cho vay liên tục gọi điện đòi nợ, nhắn tin với nội dung xúc phạm, rất vô văn hóa. Không biết bằng cách nào phải mượn tiền ở đâu phải có tiền trả đúng hạn. Nếu không sẽ gửi tin nhắn cho tất cả người thân và bạn bè có trong danh bạ điện thoại.

Hai ngày trước, đến nhà chị Phấn đòi nợ không có ai ở nhà, bên cho vay tạt sơn, quăng chất bẩn vào nhà. Ngày nào họ cũng đến nhà tìm người đòi trả nợ, có khi mang theo mã tấu đập hết đồ đạc trong nhà. Hù dọa nếu không trả sẽ đến công ty chị Phấn làm việc quậy, kèm theo photo hình ảnh chị Phấn ghi với nội dung là người lừa đảo rãi khắp đường. Chị Phấn chia sẻ: tôi rất hối hận khi tin tưởng các kiểu vay onlien trực tuyến như thế này. Mong mọi người hãy thận trọng và sáng suốt khi đi vay vốn.

Trang web cho vay online núp bóng tín dụng đen

Thật vậy, họ tạo ra những trang website cho vay lấy có thông tin và địa chỉ rõ rằng. Nhằm tạo lòng tin cho khách hàng khi đi vay mượn tiền.

Anh Lê Thanh Nam (28 tuổi, Bình Dương) có vợ ốm nhập viện, trong khi tiền lương chưa có. Nên có vay của một công ty tư nhân trên mạng số tiền 30 triệu đồng. Thủ tục đơn giản chỉ cần thế chấp giấy chứng minh nhân dân. Lãi suất 30%/tháng và trả góp mỗi ngày. Cụ thể Anh Nam vay 30 triệu mỗi ngày góp 780 nghìn đồng, góp trong 50 ngày. Bị trừ phí làm hồ sơ 15% là 4.500.000 đồng, thu trước 2 ngày là 1.560.000 đồng.

Sau khi thỏa thuận được thống nhất, bên phía công ty cho vay cho nhân viên qua làm hồ sơ. Thực nhận anh cầm trong tay là 23.940 nghìn đồng. Vì đang cần tiền gấp để đóng viện phí cho bệnh viên tiến hành ca mổ ruột thừa cho vợ. Nên anh đồng ý tất cả điều kiện và nghĩ rằng chuyện tới đâu hay tới đó.

Trả được 10 ngày, dù đi làm ngày lẫn đêm vẫn không đủ tiền trả, anh mất khả năng. Nhiều lần bên cho vay cho “đàn em” qua đe dọa, đánh đập tôi nếu không trả. Khủng hoảng quá tôi chạy vay mượn khắp nơi trong họ hàng. Bà con xa nghe tin vợ tôi nhập viên có cho mượn đỡ 15 triệu, thấy vậy tôi lấy tiền đó trả cho bên cho vay. Rồi ráng đi làm thêm này kia để có tiền nuôi vợ trong bệnh viện – anh Nam vừa lau nước mắt vừa chia sẻ.

Kết luận

Thủ tục cho vay đơn giản, không thế chấp, vay qua ứng dụng có tiền nhanh trong ngày. Đây là các kiểu vay online trực tuyến lãi nặng núp bóng tín dụng đen. Người dân cần tránh xa những hình thức vay như thế này. Khi gặp khó khăn về tiền bạc cần thận trọng cũng như nên tìm những chi nhánh ngân hàng. Công ty, doanh nghiệp hỗ trợ vay vốn uy tín để được giúp đỡ.